HOTLINE: 0869079888

Giới thiệu về văn hóa pha trà của người Anh

09-01-2018
Một tách trà không có sữa cũng giống như là nước Anh mà không có trà – hoàn toàn vô lý. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng túi trà đã thực sự được ngâm và ủ trong một cốc nước sôi trước khi bạn NGHĨ tới việc thêm sữa vào.

1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHA MỘT TÁCH TRÀ ĐÚNG CÁCH?

Simon: Tất nhiên, bạn có thể chỉ cần đun sôi ấm, thả một túi trà vào cốc, và đổ nước vào, nhưng chúng ta giỏi hơn vậy, phải không? Hãy mang một ít sự tinh tế của người Anh vào quy trình này: Để pha trà như một người chuyên nghiệp, trước tiên, hãy đun sôi nước. Sau đó, ngay khi nước sôi, hãy đổ nước vào một chiếc ấm đã để sẵn một túi trà trong đó. Điều quan trọng là đừng để nước nguội vì sự sai lầm nghiệp dư này có thể làm hỏng hương vị. Đợi một vài phút trong khi nước và túi trà làm việc của nó trước khi tự rót cho mình một tách trà nóng hổi. Một cách làm đúng đắn! (Thời gian pha trà phụ thuộc vào độ đậm đặc của túi trà và khẩu vị cá nhân, nhưng hãy nhớ rằng: Không có gì tệ hơn là một tách trà để nguội. Không gì cả.

2. TÔI CÓ PHẢI THÊM SỮA VÀO TRÀ KHÔNG? VÀ THÊM BAO NHIÊU?

Emma: Có chứ, một tách trà không có sữa cũng giống như là nước Anh mà không có trà – hoàn toàn vô lý. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng túi trà đã thực sự được ngâm và ủ trong một cốc nước sôi trước khi bạn NGHĨ tới việc thêm sữa vào. Sau đó thêm vào bao nhiêu sữa lại là vấn đề sở thích, nhưng chỉ có những người mới uống trà mới thưởng thức một tách trà có tỷ lệ trà-sữa hơn 80:20. Khi thấy nghi ngờ, chỉ cần thêm một dấu gạch ngang. Đừng bao giờ tin tưởng một tách trà mà gần như cùng sắc với màu sứ trong cốc. Trà loãng là một sự hổ thẹn – bạn cũng có thể uống trà xanh. Xấu hổ thật.

S: Và nghĩ tôi đồng ý với cô, Emma! Sữa LUÔN nên được thêm vào đầu tiên – bất kể thứ gì khác chỉ là một tội ác đối với nghệ thuật trà. Thời điểm thêm sữa vào trà đã là nguồn gốc của một cuộc tranh luận sôi nổi tại Vương quốc Anh: Nếu bạn muốn làm nổi khùng một người Anh trầm lặng, chỉ cần đề cập đến toàn bộ cuộc tranh luận sữa đầu/cuối. *Smh, Emma. Smh.*

3. THỜI GIAN TỐT NHẤT ĐỂ UỐNG TRÀ LÀ LÚC NÀO?

E: Hoàn toàn không có một thời điểm nào là không hoàn hảo để uống một tách trà. Hãy để tôi minh hoạ. Chỉ khi thức dậy? Buối sáng tuyệt vời nhất được bắt đầu với một tách trà. Chia tay với bae (người yêu) và cần một thứ gì đó nhẹ nhàng? Trà ở đây dành cho bạn. Tới nơi làm việc? Đó, bạn của tôi, chắc chắn là thời gian uống trà rồi. Một người nào đó ở văn phòng đã bước tới một phạm vi 20 mét gần với ấm trà? Đã đến lúc cho một tách trà “Tôi không hoàn toàn thích nó, nhưng tôi sẽ uống vì lịch sự”. Vừa mới kết thúc một tách trà? Hãy bật ấm đun nước lên. Thưởng thức một tách café để thay thế? Thật vô nghĩa, tự pha một tách trà khác để gạt bỏ những suy nghĩ thái quá đó ra khỏi đâu, rõ ràng bạn đã không uống đủ trà cho ngày hôm nay.

4. TÔI NÊN ĂN GÌ KHI UỐNG TRÀ?

E: Bánh quy đã được phát minh cho mục đích duy nhất là để nhúng (thực tế là vậy). Việc dễ tiêu hoá, đặc biệt là những chiếc bánh với những lớp socola “ranh ma”, luôn là thiên đường nhưng lại được cải tiến đáng kể bằng cách nhúng nhanh vào một cốc trà tươi nóng. Hãy làm điều này thật nhanh: Nếu bạn nhúng lâu hơn 3 giây, chiếc bánh quy có nguy cơ vỡ vụn ra và rơi vào tách trà thành “tiếng tõm” đáng xấu hổ, để lại cho bạn chỉ một nửa miếng bánh và sự mất tôn trọng từ mọi người xung quanh. Một miếng bánh to cũng là một sự đồng hành hợp lý, nhưng để thực sự là một người Anh, hãy thưởng thức trà cùng với một miếng bánh nướng lớn, phủ lên một cách hào phóng với kem vón và một ít mứt trái cây.

5. TRÀ TÚI HAY TRÀ LÁ?

S: Tôi đã học theo và rất thích nghệ thuật pha trà lá, điều đó rất thiết thực đối với bất kỳ một người sành trà nào, nhưng tôi là một người đàn ông với những nhu cầu pha chế đơn giản, vì vậy tôi thường chộp lấy một túi trà quý phái. Tôi không tốn thời gian với những túi trà có vị. Cuộc sống quá ngắn ngủi để giả vờ rằng một vài sự pha chế thảo dược kỳ quái lại tốt hơn một tách nóng hổi những hỗn hợp nguyên bản Twinings.

6. TÔI CÓ THỂ UỐNG TRÀ LẠNH THAY VÌ TRÀ NÓNG KHÔNG?

E: Tại sao bạn thậm chí lại muốn làm điều đó? Câu hỏi tiếp theo.

7. TÔI CÓ ĐƯỢC UỐNG TRÀ THẢO DƯỢC HAY TRÀ HOA QUẢ KHÔNG?

E: Không ai uống trà thảo dược hay trà hoa quả mà lại thực sự thích nó cả. Họ lập dị một cách khủng khiếp, tin rằng đó là một giải pháp giảm cân kỳ diệu, hoặc họ chưa bao giờ được thưởng thức một tách trà ủ thực sự. (Rất có thể là ý sau).

8. TÔI CẦN GÌ CHO MỘT BỮA TIỆC TRÀ ĐÚNG NGHĨA?

S: Đừng phức tạp hoá vấn đề. Đơn giản chỉ cần mang ra những chiếc tách tốt nhất của bạn, đĩa đựng, dao kéo, và ấm trà, và xếp các ngăn bánh nổi bật của bạn với mọi sự thết đãi ngọt ngào đầy ngon miệng. Để có một buổi tiệc trà thực sự đúng nghĩa, hãy để trà tuôn chảy và chắc chắn làm theo lời khuyên bánh nướng của Emma: Không bánh nướng, không tiệc trà.

9. ĐIỀU GÌ CHẮC CHẮN KHÔNG ĐƯỢC LÀM KHI UỐNG TRÀ?

E: Vấn đề về độ đậm đặc của trà và lượng sữa thêm vào đã được bàn tới, nhưng chúng tôi vẫn chưa nói hết. Bạn đừng bao giờ cả gan pha một tách trà cho bản thân mà không thực sự mời những người xung quanh nếu họ cũng thích uống trà. Hãy chú ý hơn để ghi nhớ mọi người thích trà như thế nào: Nếu bạn nhầm lẫn, bạn sẽ bắt bạn bè và đồng nghiệp của mình phải uống những tách trà không ngon chỉ vì lịch sự. Những người uống trà đầy tự trọng này sẽ bực bội với bạn. Thêm vào đó, đừng bao giờ sử dụng cùng một chiếc thìa để khuấy tách trà có đường vào tách trà không đường; mọi người sẽ có ý kiến và một thái độ vô tư và thiếu thận trọng khi pha trà sẽ không được dung thứ.

10. BẠN UỐNG BAO NHIÊU TÁCH TRÀ MỘT NGÀY?

E: Khi tôi lần đầu tiên uống thử trà hồi lên chín, tôi đã nhổ ngay ra và thề rằng sẽ không bao giờ có thể hiểu được làm thế nào người ta có thể uống được một thứ kinh khủng như vây. Giờ nhìn lại, tôi nhận ra rằng cha mẹ tôi đã pha nó không ngon và biến nó thành một thứ trắng đục không thể chấp nhận được để ngăn tôi khỏi chứng nghiện trà từ khi còn nhỏ tuổi. Hiện giờ tôi uống tám cốc trà một ngày hoặc nhiều hơn (và tôi bắt đầu hiểu lý luận của bố mẹ mình.)

S: Tôi đã uống trà từ lúc mà tôi có thể nhớ được, và không một ngày nào trôi qua mà tôi không tận hưởng trong khuôn mẫu Anh của mình. Tôi đã từng uống khoảng tám tách trà mỗi ngày, nhưng lượng trà của tôi hiện giờ đã giảm xuống đáng kể từ khi tôi chuyển ra nước ngoài. Có phải tôi đang mất đi chất Anh của mình hay không?!

11. AI LÀ NGƯỜI BẠN MUỐN MỜI TỚI BỮA TIỆC TRÀ TRONG MƠ CỦA MÌNH?

E: Hãy để tôi nói trước và đó là tay súng Ryan Reynolds. Tôi không chắc là có bất kỳ lời giải thích nào cần thiết ở đây.

S: Tôi sẽ phủ lá cờ Anh lên chiếc bàn trong buổi tiệc trà quan trọng của người Anh: Sir David Attenborough, Stephen Fry, Benedict Cumberbatch, Emma Watson, Keira Knightley và nữ hoàng Anh (với con chó Corgi xứ Wales của bà, tất nhiên rồi) sẽ cùng ngồi nhấm nháp hỗn hợp và ngốn một gói Hobnobs.


Video giới thiệu

Tin Tức về Cà Phê

Tin tức phong thủy

Thông qua phong thủy, chúng ta thấy được những vẻ đẹp của nghệ thuật trà đạo. Và ngược lại, thông qua trà đạo, chúng ta thấy được những yếu tố phong thủy không thể tách rời.
Phong thủy và trà đạo

Thông qua phong thủy, chúng ta thấy được những vẻ đẹp của nghệ thuật trà đạo. Và ngược lại, thông qua trà đạo,

Loại bàn trà khá là phổ biến với nhiều mẫu mã và được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều không gian kiến trúc, từ cổ điển cho đến hiện đại, tối giản. Không chỉ vậy, bàn uống trà bằng gỗ còn có tuổi thọ cao hơn so với những chất liệu khác.
Bàn trà hiện đại theo phong cách cổ truyền

Loại bàn trà khá là phổ biến với nhiều mẫu mã và được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều không gian kiến

Với  cách lựa chọn mẫu bàn trà tốt nhất có mặt bàn bằng đá có kiểu dáng khá đa dạng với nhiều loại vân đá khác nhau để bạn thỏa sức lựa chọn những sản phẩm phù hợp với không gian nhà mình.
Bàn trà và cách lựa chọn mẫu bàn trà tốt nhất

Với cách lựa chọn mẫu bàn trà tốt nhất có mặt bàn bằng đá có kiểu dáng khá đa dạng với nhiều loại vân đá

Một chiếc bàn trà gỗ hương đẹp không chỉ đơn thuần được khách hàng mua về để sử dụng ở nhà mà còn được xem là một trong những món quà tặng biếu người thân, đối tác… vừa sang trọng, đẳng cấp vừa ý nghĩa.
Bàn trà gỗ hương đẹp

Một chiếc bàn trà gỗ hương đẹp không chỉ đơn thuần được khách hàng mua về để sử dụng ở nhà mà còn được

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp những mẫu bàn trà dành cho phòng khách. Một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng đó là http://bantradongky.com/. Những sản phẩm tại đây đa dạng về kiểu dáng thiết kế, đảm bảo về chất lượng, độ bền và có tính thẩm mỹ cao.
Giới thiệu những mẫu bàn trà phòng khách đẹp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp những mẫu bàn trà dành cho phòng khách. Một trong

Nếu bạn muốn mua một bộ đơn giản, nhỏ gọn, mức giá vừa chừng bạn có thể chọn bộ sản phẩm bàn trà điện DK 40 -43, giá chỉ 1 triệu 380 nghìn. Với mức giá cực rẻ như vậy nhưng bộ sản phẩm bàn trà Nhật giá rẻ này lại không hề thua kém với các dòng cấp cao khác.
Có nên mua bàn trà Nhật giá rẻ

Nếu bạn muốn mua một bộ đơn giản, nhỏ gọn, mức giá vừa chừng bạn có thể chọn bộ sản phẩm bàn trà điện DK

Những chiếc bàn trà điện được làm từ gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc khác nhau nên bạn có thể lựa chọn màu sắc nào phù hợp với sở thích và nội thất phòng khách. Ngoài ra thì những chiếc bàn này còn được tích hợp thêm một số tính năng mới như làm ngăn kéo đựng đồ.
Bàn trà sofa nhập khẩu

Những chiếc bàn trà điện được làm từ gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc khác nhau nên bạn có thể lựa chọn màu

Sản phẩm bàn trà điện Đài Loan cũng có rất nhiều chủng loại và kích thước cho người tiêu dùng lựa chọn. Trọn bộ sản phẩm bàn trà điện đa năng bao gồm: 1 Bàn trà gỗ + 1 Bộ ấm chén sứ + 1 Bộ siêu đun + 1 bộ dung cụ vệ sinh. Nhưng khi mua tại website bantradongky.com bạn sẽ được tặng thêm 1 bộ trang trí phong thủy giá trị và đảm bảo 100% gỗ tự nhiên. Về giá cả sẽ luôn cam kết cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
Giới thiệu về bàn trà điện Đài Loan

Sản phẩm bàn trà điện Đài Loan cũng có rất nhiều chủng loại và kích thước cho người tiêu dùng lựa chọn. Trọn