HOTLINE: 0869079888

Những Điều Thú Vị Trong Trà Đạo Của Người Nhật Bản

21-07-2018
Cách bài trí trà cụ trong trà thất là sự sắp xếp các đồ vật dùng trong Trà Đạo một cách thanh tịnh, tinh tế và mang nét thẩm mỹ độc đáo của văn hóa thưởng trà. Các trà cụ chi tiết sẽ bao gồm : Tranh thư pháp hoặc tranh thơ, tranh thủy mặc tùy theo không gian thưởng trà; Hoa; Lư trầm; nồi đun nước;bàn trà kiểu Nhật; ấm nước; bát trà; hộp đựng trà; chổi đánh trà; gáo múc nước; khăn lau;…

Những Điều Thú Vị Trong Trà Đạo Của Người Nhật Bản

Nhật Bản không phải là quốc gia có bề dày lịch sử nhưng lại có bề dày truyền thống văn hóa dân tộc rất tinh tế. Chỉ riêng những điều thú vị trong Trà Đạo của người Nhật Bản đã thấy được nét tinh hoa văn hóa của  “ Xứ sở mặt trời mọc “
Trà được truyền vào Nhật Bản vào khoảng thế kỷ XII từ Trung Hoa, đã từ lâu Trà Đạo đã trở thành một môn nghệ thuật của người Nhật chính vì vậy những điều thú vị trong Trà Đạo của người Nhật Bản rất thu hút đối với nhiều người trên thế giới. Chính vì thế, chỉ riêng ở Việt Nam khi nhắc đến Trà Đạo là chúng ta đã hiểu ngay chính là Trà Đạo của người Nhật Bản, trong khi thế giới đã từng có đến 4 nền văn hóa thưởng trà nổi tiếng: Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc.
  • Những điều thú vị trong Trà Đạo của người Nhật : Nguyên tắc cơ bản của Trà Đạo;

4 nguyên tắc cơ bản của Trà Đạo là “ Hòa – Kính – Thanh – Tịch”. Chỉ riêng 4 nguyên tắc này chúng ta đã bắt gặp khá nhiều những điều thú vị trong Trà Đạo.
“ Hòa” có nghĩa là sự giao hòa của người pha trà, cụ trà, trà và không gian thưởng trà.
“ Kính” có nghĩa là sự trân trọng giữa những người cùng thưởng trà, với thiên nhiên, với vạn vật.
 
 
Những điều thú vị trong trà đạo của người Nhật
Những điều thú vị trong trà đạo của người Nhật
 
 
“ Thanh” có nghĩa là sự thanh sạch trong tâm hồn người thưởng trà, tâm cần đạt đến giới hạn của sự thanh khiết, không ô nhiễm khi thưởng trà.
“ Tịch” có nghĩa yên tĩnh, trong Trà Đạo “ Tịch” có nghĩa là sự bình yên trong tâm hồn giữa cuộc sống bề bộn.
Có thể do trà được mang về với Nhật Bản từ một nhà sư thuộc Thiền Tông nên mang khá nhiều nét độc đáo và thanh cao từ Văn hóa Phật Giáo.
 
Những điều thú vị trong trà đạo của người Nhật
Những điều thú vị trong trà đạo của người Nhật
 
 
Trà cụ sẽ bao gồm : Trà thất ( Phòng trà), trà viên ( khuôn viên thưởng trà).
Cách bài trí trà cụ trong trà thất  là sự sắp xếp các đồ vật dùng trong Trà Đạo một cách thanh tịnh, tinh tế và mang nét thẩm mỹ độc đáo của văn hóa thưởng trà. Các trà cụ chi tiết sẽ bao gồm : Tranh thư pháp hoặc tranh thơ, tranh thủy mặc tùy theo không gian thưởng trà; Hoa; Lư trầm; nồi đun nước;bàn trà kiểu Nhật; ấm nước; bát trà; hộp đựng trà; chổi đánh trà; gáo múc nước; khăn lau;…
Ngày nay, việc thưởng Trà Đạo cũng phần nào được hiện đại hóa với bộ bàn trà điện và phong cách thưởng trà cũng trở nên thông thoáng hơn giúp Trà Đạo Nhật Bản lan rộng ở nhiều quốc gia.
 
Những điều thú vị trong trà đạo của người Nhật
Những điều thú vị trong trà đạo của người Nhật
 
 
Những điều thú vị khác trong Trà Đạo của người Nhật;
Những điều thú vị trong Trà Đạo của người Nhật rất sâu rộng; chỉ riêng về 4 nguyên tắc cơ bản của Trà Đạo và các đạo cụ trà, chúng ta đã thấy sự phong phú trong nghệ thuật thưởng trà của người Nhật. Khi kể đến cách pha trà, cách thưởng trà, cách chọn các loại bánh ngọt thưởng kèm trà chúng ta cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu và chiêm nghiệm mới có thể thấu hiểu được Trà Đạo và những điều thú vị trong Trà Đạo.
Để tìm hiểu thêm về Trà Đạo, Trà Cụ, cách pha trà và các vấn đến liên quan đến trà mời các bạn tham khảo thêm tại http://www.bantradongky.com .
 
Xem thêm các bài viết khác:

Video giới thiệu

Tin Tức về Cà Phê

Tin tức phong thủy

Thông qua phong thủy, chúng ta thấy được những vẻ đẹp của nghệ thuật trà đạo. Và ngược lại, thông qua trà đạo, chúng ta thấy được những yếu tố phong thủy không thể tách rời.
Phong thủy và trà đạo

Thông qua phong thủy, chúng ta thấy được những vẻ đẹp của nghệ thuật trà đạo. Và ngược lại, thông qua trà đạo,

Loại bàn trà khá là phổ biến với nhiều mẫu mã và được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều không gian kiến trúc, từ cổ điển cho đến hiện đại, tối giản. Không chỉ vậy, bàn uống trà bằng gỗ còn có tuổi thọ cao hơn so với những chất liệu khác.
Bàn trà hiện đại theo phong cách cổ truyền

Loại bàn trà khá là phổ biến với nhiều mẫu mã và được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều không gian kiến

Với  cách lựa chọn mẫu bàn trà tốt nhất có mặt bàn bằng đá có kiểu dáng khá đa dạng với nhiều loại vân đá khác nhau để bạn thỏa sức lựa chọn những sản phẩm phù hợp với không gian nhà mình.
Bàn trà và cách lựa chọn mẫu bàn trà tốt nhất

Với cách lựa chọn mẫu bàn trà tốt nhất có mặt bàn bằng đá có kiểu dáng khá đa dạng với nhiều loại vân đá

Một chiếc bàn trà gỗ hương đẹp không chỉ đơn thuần được khách hàng mua về để sử dụng ở nhà mà còn được xem là một trong những món quà tặng biếu người thân, đối tác… vừa sang trọng, đẳng cấp vừa ý nghĩa.
Bàn trà gỗ hương đẹp

Một chiếc bàn trà gỗ hương đẹp không chỉ đơn thuần được khách hàng mua về để sử dụng ở nhà mà còn được

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp những mẫu bàn trà dành cho phòng khách. Một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng đó là http://bantradongky.com/. Những sản phẩm tại đây đa dạng về kiểu dáng thiết kế, đảm bảo về chất lượng, độ bền và có tính thẩm mỹ cao.
Giới thiệu những mẫu bàn trà phòng khách đẹp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp những mẫu bàn trà dành cho phòng khách. Một trong

Nếu bạn muốn mua một bộ đơn giản, nhỏ gọn, mức giá vừa chừng bạn có thể chọn bộ sản phẩm bàn trà điện DK 40 -43, giá chỉ 1 triệu 380 nghìn. Với mức giá cực rẻ như vậy nhưng bộ sản phẩm bàn trà Nhật giá rẻ này lại không hề thua kém với các dòng cấp cao khác.
Có nên mua bàn trà Nhật giá rẻ

Nếu bạn muốn mua một bộ đơn giản, nhỏ gọn, mức giá vừa chừng bạn có thể chọn bộ sản phẩm bàn trà điện DK

Những chiếc bàn trà điện được làm từ gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc khác nhau nên bạn có thể lựa chọn màu sắc nào phù hợp với sở thích và nội thất phòng khách. Ngoài ra thì những chiếc bàn này còn được tích hợp thêm một số tính năng mới như làm ngăn kéo đựng đồ.
Bàn trà sofa nhập khẩu

Những chiếc bàn trà điện được làm từ gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc khác nhau nên bạn có thể lựa chọn màu

Sản phẩm bàn trà điện Đài Loan cũng có rất nhiều chủng loại và kích thước cho người tiêu dùng lựa chọn. Trọn bộ sản phẩm bàn trà điện đa năng bao gồm: 1 Bàn trà gỗ + 1 Bộ ấm chén sứ + 1 Bộ siêu đun + 1 bộ dung cụ vệ sinh. Nhưng khi mua tại website bantradongky.com bạn sẽ được tặng thêm 1 bộ trang trí phong thủy giá trị và đảm bảo 100% gỗ tự nhiên. Về giá cả sẽ luôn cam kết cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
Giới thiệu về bàn trà điện Đài Loan

Sản phẩm bàn trà điện Đài Loan cũng có rất nhiều chủng loại và kích thước cho người tiêu dùng lựa chọn. Trọn